WEDDING CONCEPT – TIỆC CƯỚI ĐẬM DẤU ẤN CÁ NHÂN CỦA BẠN

Có lẽ tiệc cưới theo concept không còn quá xa lạ đối với ngành cưới tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, khi thị trường cưới phát triển sôi động, hội nhập hơn và các bạn trẻ đã thấy & biết đến nhiều hơn về tiệc cưới phương tây & nước ngoài. Song không phải ai cũng hiểu rõ Wedding Concept là gì và làm thế nào để lên ý tưởng độc đáo cho một tiệc cưới. Qua bài biết ngày hôm nay, team By Kiet Honey sẽ chia sẻ đôi nét về Wedding Concept & cách team hình thành, xây dựng & triển khai ý tưởng độc đáo cho từng tiệc cưới.  

Wedding Concept là gì?

Concept là kết tinh của những ý tưởng. Tổ chức đám cưới theo concept đồng nghĩa với việc bạn muốn thể hiện dấu ấn cá nhân trong tiệc cưới của mình. Nói cách khác, một tiệc cưới được tổ chức theo concept có nghĩa là tiệc cưới đó được thổi hồn bằng một câu chuyện mà cô dâu chú rể muốn chia sẻ cho những người tham dự nghe, thấy, cảm nhận chuyện tình, ý nghĩa, thông điệp, hành trình hoặc đơn giản hơn là một lời hứa, một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của họ. Wedding concept là sự kết hợp của theme tone (màu sắc), style (phong cách) và idea (ý tưởng). Một tiệc cưới theo tông màu mauve, earthy (thiên về màu đất) phong cách rustic (mộc mạc, sử dụng các chất liệu từ tự nhiên) vẫn chưa đủ truyển tải hết tinh thần, câu chuyện mà hai nhân vật chính muốn chia sẻ cho khách mởi của họ. Wedding concept thực sự là phải đem đến cho người nhìn, người tham dự một icon xuyên suốt, thứ có thể làm cho người khác tự hỏi tại sao nó lại xuất hiện nhiều đến như vậy. Rồi đâu đó câu hỏi của họ sẽ được giải đáp, ý nghĩa concept được bộc lộ, trí tò mò được thoả mãn như thể sự trông ngóng của khán giả được đáp ứng bằng những diễn biến của một câu chuyện.    
Concept: Lucky in love
Hình ảnh horseshoe được sử dụng làm icon chủ đạo cho concept của đám cưới
Biểu tượng luôn là điểm nhấn và sự riêng biệt của một đám cưới concept
 

Cách các ý tưởng được thai nghén & hình thành

Người thai nghén nên các ý tưởng cho tiệc cưới không ai khác chính là cô dâu chú rể, hai nhân vật chính của tiệc cưới. Các ý tưởng được hình thành một cách tự nhiên từ những kỷ niệm cũ của hai người, cách hai người gặp nhau, cách hai người vượt qua thử thách để đến bên nhau, etc. Vì thế, khi tìm đến wedding planner, các bạn hãy chia sẻ chân thành những cảm xúc thuở ban đầu ấy, những chi tiết, kỷ niệm đáng nhớ nhất. Hãy thành thật với cảm xúc của mình. Chắc hẳn những điều ấy sẽ gợi cho bạn những ý tưởng có ý nghĩa nhất trong chuyện tình yêu của mình. Đó cũng là cách các bạn ôn lại, nhìn lại chặng đường tình yêu của mình phải không? Song, với những cặp đôi cảm thấy cách hai bạn quen nhau không có gì đặc biệt cả thì các bạn cũng đừng ngại chia sẻ chuyện tình của hai bạn cho wedding planner nghe. Chính những wedding planner sẽ làm người thổi hồn vào các ý tưởng của các bạn một cách phù hợp nhất. Vì thế hãy dành thời gian cho các wedding planner của mình các bạn nhé. Hai bạn cũng nên chia sẻ về đặc điểm, tính cách, sở thích, cá tính của mình nữa. Từ đó các ý tưởng sẽ được pha trộn & trở nên độc đáo hơn đó.
Đám cưới Minh-My theo phong cách mong muốn của CDCR và hai bên gia đình theo phong cách Trung Hoa
Style buổi tiệc sẽ là linh hồn kết nối mọi chi tiết trở thành một không gian có nội dung mạch lạc và liên kết
Hãy tự cho bản thân thời gian để nhớ về những ký ức chung của hai bạn, team tin chắc chắn bạn sẽ nảy ra cho mình những ý tưởng độc đáo & có thể là kỳ lạ nhất đó hehe. Chúng tôi đã thực hiện khoảng 60 concept
Một số concept được làm bởi team by Kiehoney wedding & decoration
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *